Đội ngũ nhân sự

*** Một số thành viên chủ chốt của chúng tôi – sự kết hợp giữa các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ trẻ đầy tâm huyết:

Ông Hồ Ngọc Sơn__________________________________

Tổng giám đốc

Ông Sơn có 17 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán và xây dựng cơ bản. Ông từng giữ các vị trí quan trọng trong các Tổng Công ty Nhà nước trước khi tham gia sáng lập công ty Tây Bắc, như: Kế toán trưởng Xí nghiệp Công trình Ngầm thuộc Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô - Bộ Quốc Phòng; Kế toán trưởng Xí nghiệp Khảo sát và Thiết kế Xây dựng thuộc Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô - Bộ Quốc Phòng.

ÔngTrầnHoàiNam______________________________

Phó tổng giám đốc, phụ trách kỹ thuật & vật tư

Ông Nam có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ông hiện là Phó Tổng giám đốc  phụ trách kỹ thuật và vật tư của Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Tây Bắc. Ông Nam cũng đồng thời là Giám đốc Công ty Phát triển Tây Bắc Thăng Long – Đơn vị thành viên của công ty Mẹ - Tây Bắc

TrầnThị Hoài Phương_____________________________

Phó tổng giám đốc, phụ trách tài chính & vận hành

Bà Phương có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quản trị kinh doanh. Bà Phương đã từng giữ các vị trí quản lý quan trọng trong các Công ty đa quốc gia như: giám đốckhối tư vấn tài chính Tập đoàn Accenture của Mỹ; Trưởng phòng tư vấn tài chính ngân hàng công ty PriceWaterHouse Coopers Vietnam; Phó giám đốc siêu chi nhánh Techcombank ... Trong vai trò Phó Tổng giám đốc thường trực, Bà Phương đảm bảo áp dụng các nguyên tắc quản trị tiên tiến vào việc vận hành công ty Tây Bắc.

Ông Hồ Ngọc Kế__________________________________

Phó tổng giám đốc, phụ trách dự án trọng điểm

Ông Kế có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, giao thông và thủy lợi. Ông là chuyên gia cố vấn cho chính phủ Lào về các công trình giao thông, thủy lợi. Ông đã từng giữ các vị trí quản lý trọng trách như: Đội trưởng đội thiết kế của Công ty Khảo sát Thiết kế Thuỷ lợi Nghệ An – Hà Tĩnh; Trưởng phòng Thẩm định Sở Xây dựng Nghệ An; Phó Ban quản lý dự án Quảng trường Hồ Chí Minh - Nghệ An. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí chỉ huy trưởng các công trình trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 1989 - 2002.

Phan Anh Tuấn__________________________________

Phó tổng giám đốc phụ trách xây dựng

Ông Tuấn có 15 năm kinh nghiệm trong quản lý, thi công và giám sát các công trình xây dựng, giao thông và phát triển cơ sở hạ tầng. Ông Tuấn đã từng tham gia quản lý và điều hành các dự án trọng điểm cấp quốc gia. Trước khi gia nhập Tây Bắc, Ông Tuấn đã từng công tác tại Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Nippon Koei,  Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị  (UDIC).

Nguyễn Lê Quân__________________________________

Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ thông tin

Ông Nguyễn Lê Quân đã tốt nghiệp thạc sĩ CNTT tại trường đại học ULB (Belgium). Ông Nguyễn Lê Quân đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các dự án CNTT lớn và đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức lớn ở trong nước và nước ngoài:

Giám đốc trung tâm giải pháp SAP (FPT ERP)

Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu phát triển Tập đoàn công nghệ eMS (Malaysia)

Giám đốc triển khai công ty Prentow Solutions A/S (Denmark)

Quản trị dự án cao cấp, ban triển khai dự án Vietinbank (PMO – Vietinbank)

Trưởng bộ phận vận hành, Công ty thương mại điện tử VinEcom

Trần Thị Mai Lý_______________________________

Kế toán trưởng

Từng có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán. Đã tham gia vào các khóa đào tạo kế toán và kế toán trưởng.Thành thạo các phần mềm máy tính và kế toán như: MISA, FAST.....

Lê Văn Lý________________________________________

Chỉ huy trưởng

Lý có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Lý đã từng làm việc cho 1 số công ty xây dựng như: Công ty CP Xây dựng Long Giang TSQ, Công ty The Zenikaka tại Hà Nội trong vai trò là kỹ thuật chính, giám sát thi công, kỹ sư trưởng. Lý được đào tạo chuyên sâu về Xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng; Giao thông vận tải; Thuỷ lợi

Phan Văn Ánh____________________________________

Chỉ huy trưởng

Ông Ánh có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đã từng đảm nhiệm vai trò là chỉ huy trưởng của rất nhiều công trình trọng điểm cấp Quốc gia. Trước khi gia nhập Tây Bắc, Ông Ánh công tác tại Công ty Xây dựng số 1 Nghệ An (nay là Công ty CP Xây lắp Dầu khí Nghệ An), ở các vị trí: Giám sát thi công, đội trưởng thiết kế, chỉ huy trưởng.

Trương Duy Sơn___________________________________

Chỉ huy trưởng

Sơn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông và phát triển hạ tầng, đã từng đảm nhiệm vai trò là kỹ sư trưởng của rất nhiều công trình trọng điểm. Trước khi gia nhập Tây Bắc, Sơn công tác tại Tổng công ty nhà Hà Nội (HUD), ở các vị trí: Giám sát thi công, kỹ sư chính, kỹ sư trưởng.

Nguyễn Lê Quân__________________________________

Giám đốc công ty CP công nghệ Tây Bắc

Ông Nguyễn Lê Quân đã tốt nghiệp thạc sĩ CNTT tại trường đại học ULB (Belgium). Ông Nguyễn Lê Quân đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các dự án CNTT lớn và đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức lớn ở trong nướcvà nước ngoài:

Giám đốc trung tâm giải pháp SAP (FPT ERP).

Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu phát triển Tập đoàn công nghệ eMS (Malaysia).

Giám đốc triển khai công ty Prentow Solutions A/S (Denmark)

Quản trị dự án cao cấp, ban triển khai dự án Vietinbank (PMO –Vietinbank)

Trưởng bộ phận vận hành, Công ty thương mại điện tử VinEcom.

Vũ Việt Anh____________________________________

Chuyên gia cấp cao CNTT

Ông Việt Anh đạt giải nhất kì thi toán quốc tế (IMO) năm 1998. Ông Vũ Việt Anh đã tốt nghiệp Ông tốt nghiệp đại học tại 2 trường đại học uy tín hàng đầu của Pháp và Mĩ. Ông Việt Anh là chuyên gia về messaging solution và middlewares và đã có 2 năm làm việc tại Tervela, một công ty hàng đầu về messaging trên Wall Street, New York, Mỹ. Ngoài những công nghệ mới tiếp thu được trong thời gian làm việc tại New York, việc tiếp xúc thường xuyên với các hệ thống tài chính hàng đầu thế giới như các hệ thống của Goldman Sach, Credit Suisse hay D.E.Shaw cũng đem lại cho ông những kinh nghiệm quý giá và một cái nhìn tổng quan về thiết kế của các hệ thống tài chính hiện đại.

Từ năm 2008 đến nay ông Vũ Việt Anh trực tiếp điều hành một số dự án quan trọng cho thị trường Việt Nam và đạt được nhiều thành công như dự án phát triển gateway giao dịch trực tuyến của HOSE, dự án phát triển ORS, tư vấn cho sàn HNX trong việc triển khai giao dịch trực tuyến đã triển khai vào tháng 3 năm 2010, dự án phát triển gateway giao dịch trực tuyến của HNX và UPCOM.

Trần Trí Khang__________________________________

Chuyên gia cấp cao CNTT

Ông Trần Trí Khang đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và quản trị các hệ thống CNTT. Ông Khang có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực hệ thống và hạ tầng CNTT. Hiện nay ông Khang là chuyên gia về các lĩnh vực:

Tư vấn phần cứng kỹ thuật

Tư vấn về bảo mật hệ thống

Tư vấn về chính sách CNTT

Bùi Bích Lân__________________________________

Chuyên gia tái cơ cấu và M&A

Bà Lân là thạc sỹ kinh tế, tài chính ngân hàng của Paris Dauphine University (Pháp). Bà Lân đã có hơn 30 năm  hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng với nhiều vai trò khác nhau. Trước khi gia nhập TBG với vai trò chuyên gia cấp cao tài chính ngân hàng, Bà từng là giám đốc đầu tư của Deustch Bank khu vực Đông Nam Á; giám đốc đầu tư của ABN AMRO chi nhánh Việt Nam và chuyên gia đầu tư cao cấp của ANZ Việt Nam. Là một chuyên gia chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư và tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cấu trúc nợ, bà được biết tới qua rất nhiều thương vụ thành công như vực dậy doanh nghiệp Mai Linh, đưa các khoản đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, tham gia tái cơ cấu các doanh nghiệp thủy sản, sản xuất đồ gỗ, thức ăn chăn nuôi và thủy sản.

 

Ngô Quốc Khuê_________________________________

CNTT

Ông Ngô Quốc Khuê đã tốt nghiệp thạc sĩ CNTT tại trường đại học Florida State. University. Ông Khuê có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị dự án CNTT, và đã từng tham gia quản trị thành công các dự án có giá trị trên 100 triệu USD cả trong và ngoài nước.

Ông Khuê đã đạt các chứng chỉ quốc tế quan trọng trong lĩnh vực quản trị dự án như:Certified Systems Engineering Professional (CSEP) & Project Management Institute (PMI)

- Certified Project Management Professional (PMP). Hiện nay ông Ngô Quốc Khuê đang là giám đốc phụ trách ban triển khai dự án của một Ngân hàng lớn ở Việt Nam. Ông Khuê đóng vai trò tư vấn về quản trị dự án cho các dự án.

Đỗ Minh Đức_________________________________

Ông Đỗ Minh Đức có hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các hệ thống phần mềm doanh nghiệp. Ông Đức được đào tạo bài bản về các giải pháp ERP như Oracle EBS và SAP. Ông Đức đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn và triển khai các dự án lớn, có tính phức tạp cao như:

Triển khai hệ thống Oracle EBS tại Eurowindow Holding.

Triển khai hệ thốngOracleEBS tại Vinamilk.

Nguyễn Thái Hà_________________________________

Ông Nguyễn Thái Hà lấy bằng PhD về Image and Video processing tại trường đại học hàng đầu của Mỹ về khoa học điện tử và máy tính University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC). Ông từng làm việc cho Sony tại Thung Lũng Silicon (San Jose, California, Mỹ) và đóng góp một số phát minh quốc tế trong lĩnh vực công nghệ. Hiện ông giữ trách nhiệm cập nhật, định hướng OCTECH những vấn đề về công nghệ mới cũng như những hướng phát triển mới của các hệ thống tài chính.Ông Nguyễn Thái Hà đạt giải nhất kì thi toán quốc tế năm 1996. Ông tốt nghiệp đại học tại 2 trường đại học uy tín hàng đầu của Pháp là trường đài học bách khoa Paris (Ecole Polytechnique a Paris) và trường đại học công nghệ viễn thông quốc gia Paris (Ecole Nationale Superieure de Telecomunication). Ông Hà đã từng giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức như: Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ, Công ty thương mại điện tử VinEcom. Giám đốc kỹ thuật, Công ty cổ phần OCTECH.

Đoàn Minh Hoàng_________________________________

Ông Hoàng đã có hơn 12 năm kinh nghiệm công tác, với hơn 9 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, triển khai các hệ thống phần mềm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Ông Hoàng đã từng là kỹ sư trưởng của tập đoàn công nghệ Polaris (Ấn Độ), chịu trách nhiệm mảng công nghệ và triển khai của Polaris Vietnam. Ông Hoàng đã tham gia tư vấn và triển khai nhiều dự án phần mềm ngân hàng lõi (core banking) cho các khách hàng tại Việt Nam và trong khu vực: ngân hàng MHB, ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng liên doanh BIDV...

Đỗ Văn Diện_________________________________

Ông Đỗ Văn Diện đã tốt nghiệp trường đại học Vongagrad và có hơn 10 năm làm việc tại Liên bang Nga. Ông Diện là chuyên gia về giải pháp quản lý doanh nghiệp, với hơn 8 năm tư vấn về hệ thống 1C ERP. Ông Diện đã tham gia tư vấn và triển khai thành công dự án ERP cho hơn 30 khách hàng tại Việt Nam và Nga. Ngoài ra ông Diện cũng là một chuyên gia về CSDL, chuyên về các mô hình dữ liệu lớn (big data).

Trần Tiến Trung_________________________________

Ông Trung đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tích hợp hệ thống, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ông từng phụ trách bộ phận hỗ trợ Temenopos.